Giải pháp Solar Lighting Tube - Đèn mặt ống lấy ánh sáng mặt trời

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Solar Tube lighting hay Daylight System: là giải pháp năng lượng xanh, lấy trực tiếp ánh sáng từ bên ngoài đưa vào bên trong mà không sử dụng điện năng.

Phát minh ra bóng đèn điện đồng nghĩa với việc thay đổi con người khôn ngoan sang một trang mới đó là từ bỏ ánh sáng tự nhiên mà cha ông ta đã tận hưởng từ muôn đời nay.

Lối sống hiện nay làm cho nhiều người trong chúng ta phải chịu đựng điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời. Ống lấy sáng Lightway được lắp đặt ở nơi mà nó bị quên lãng rằng ánh sáng mặt trời là một phần của cuộc sống.

1. Cấu trúc

Một ống lấy sáng cơ bản bao gồm 3 phần chính: vòm lấy sáng (Dome), ống truyền sáng (tube/ pipe) và silver

tấm khuếch tán ánh sáng (Diffuser) và linh kiện lắp ráp (Accessories). Với Lightway, còn có thêm kính cách ly (Blue performance)

Dome (vòm lấy sáng)

Vòm lấy sáng (hứng sáng) được đặt bên ngoài nhà nơi mà có thể tiếp cận với ánh sáng mặt trời. Với Lightway, vòm lấy sáng được làm từ hợp chất pha lê (Crystal glass) hoặc hợp chất thủy tinh đặc biệt (Flexiglas). Vòm lấy sáng có cấu trúc đặc biệt giúp thu nhận ánh sáng cho dù buổi sáng, trưa hay chiều. Đặc tính:

Không bị lão hóa, không chuyển sang vàngjak_svetlovody_srovnavat
Không bị răng nứt dưới thời tiết khắc nghiệt
Không bị bám bụi
Ánh sáng truyền vào trong không bị đổi màu
Pipe/ Tube (Ống truyền sáng)
TubesỐng truyền sáng Lightway là ống kim loại có cấu trúc vững chắc được tráng phủ bạc để bảo đảm ánh sáng truyền dẫn không bị mất mát ngay cả chiều dài ống lên đến 50m.

Ống lấy sáng có thể là những đoạn ống thẳng, co, góc,… để phục vụ nhiều vị trí khác nhau.

Đặc tính của lớp tráng phủ là không được rạn nứt, không bị bong tróc dưới điều kiện nhiệt độ cao vào mùa hè hoặc quá thấp vào mùa đông.

Diffuser (Tấm khuếch tán)

Tấm khuếch tán ánh sáng được đặt trên trần nhà, hoặc vách phòng. Với sản phẩm Lightway, thì tấm khuếch tán được làm từ hợp chất thủy tinh – Natri – Kali hoặc Flexiglass. Đặc tính: không bị biến dạng, không làm cho ánh sáng bị khúc xạ hoặc đổi màu, không bị biến tính theo thời gian. Nó giúp cho ánh sáng sau khi thoát khỏi ống dẫn được lan rộng ra khắp phòng.

Blue performance (Tấm cách ly – Insulation)

Đây là điểm nổi bặt của Lightway so với sản phẩm khác trên thị trường. Tấm này được tạo từ 2 hoặc 3 tấm kính ghép với nhau. Đặc điểm:

Không làm tổn thất ánh sáng đang truyền trong ốn dẫn55big
Cách ly môi trường trong và ngoài, vốn có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm khác nhau
Không bị hiện tượng đọng sương (nước ngưng tụ) gây ra bởi điểm ngưng (Dew point). Điều này không tạo điều kiện phát triển của nấm mốc nguy hại, đặc biệt cho các nơi yêu cầu vệ sinh cao
Không bị tổn thất nhiệt vào mùa đông, không bị đốt nóng vào mùa hè

Ống lấy sáng là một thiết bị truyền dẫn đầy đủ ánh sáng có lợi cho sức khỏe từ mái nhà hoặc từ bên ngoài ngôi nhà vào bên trong nơi mà không thể mở cửa sổ.

Nguồn: tổng hợp.


Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ NextStep
Địa chỉ: 759/17/12B, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, HCM - Email: nextstep.vina@gmail.com
© 2023 Bản quyền thuộc về NextStep.vn, All Rights Reserved. NextStep giữ bản quyền nội dung trên website này. Phát triển bởi Monster Design