Doanh nghiệp tìm cách chống thất thoát nhiên liêu

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đều xem chi phí nhiên liệu xăng dầu là yếu tố quyết định đến sự thành bại. Bất kì đơn vị nào khi bước chân vào kinh doanh vận tải cũng nghĩ ngay đến việc lập kế hoạch cho mức xăng dầu sử dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh. Nhưng mọi tính toán chỉ ở trên lý thuyết, còn thực tế lại khác hoàn toàn, cũng chính vì điều này mà khá nhiều doanh nghiệp đã phải đau đầu trong việc tìm ra giải pháp chống thất thoát xăng dầu.

Tại sao lượng xăng dầu sử dụng có sự chênh lệch?

Nếu không ở trong cuộc, nhiều người sẽ không trả lời được câu hỏi này và nếu có trả lời thì lại nghĩ chủ doanh nghiệp chính là nguyên nhân gây nên sự chênh lệch này. Nhưng trên thực tế thì không phải vậy, việc không kiểm soát được hoạt động của tất cả các xe là cơ hội để các tài xế sử dụng của công vào việc riêng hoặc rút bớt xăng dầu, thậm chí là đổ xăng dầu một kiểu khai báo một kiểu. Chính vì vậy mà số liệu tổng kết lượng xăng dầu sử dụng cuối tháng luôn vượt mức cho phép.

Bên cạnh đó, việc các cây xăng dầu gian lận khi đổ cũng là một lý do khiến mức tiêu thụ nhiên liệu của doanh nghiệp tăng cao. Đây cũng là lý do mà doanh nghiệp rất khó nắm bắt và biết chính xác được.

Giải pháp chống thất thoát xăng dầu

Một cách quản lý sử dụng chống thất thoát xăng dầu khá hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải triển khai sử dụng đó là cảm biến nhiên liệu xăng dầu. Với việc lắp đặt cảm biến, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được toàn bộ hoạt động sử dụng xăng dầu. Cây đo được lắp thẳng vào bình xăng để đo mức nhiên liệu trong bình, sau đó truyền những dữ liệu đó về trung tâm quản lý.

Với những số liệu cụ thể, chính xác này, chỉ cần tài xế có bất kì hành động gì gian lận, chủ doanh nghiệp sẽ nắm bắt được và khi đưa ra bằng chứng cụ thể, tài xế sẽ không chối cãi được. Ngoài ra, với thiết bị cảm biến chống thất thoát xăng dầu, doanh nghiệp cũng sẽ nắm bắt được cây xăng nào đổ thiếu xăng dầu từ đó rút kinh nghiệm cho những lần đổ xăng dầu tiếp theo.

Nguồn: tổng hợp.


Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ NextStep
Địa chỉ: 759/17/12B, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, HCM - Email: nextstep.vina@gmail.com
© 2022 Bản quyền thuộc về NextStep.vn, All Rights Reserved. NextStep giữ bản quyền nội dung trên website này. Phát triển bởi Monster Design